Giải pháp mã vạch tốt cho sản xuất

Viết bởi: admin Chuyên mục: Giải pháp mã vạch cho giao nhận vận tải Tạo ngày: 2015-06-24 Lượt xem: 336 Bình luận: 0

Các thiết bị đọc mã vạch bền bỉ của chúng tôi kết nối dễ dàng với các hệ thống quản lý kho hay hệ thống ERP sẽ cung cấp cho nhà quản lý một cách rõ ràng tình hình tồn kho, năng suất công nhân, tình hình giao hàng và các hoạt động trong kho theo thời gian thực. Các thiết bị máy tính gắn trên xe nâng có đầu quét mã vạch hoặc RFID, sẽ giúp cập nhật số liệu trong kho chính xác và nhanh chóng. Các máy in mã vạch trong hệ thống  kho  cho phép  in nhãn mã  vạch định danh  thùng hàng hỗ  trợ  việc giao hàng nhanh  và  chính  xác hơn. Các giải pháp ứng dụng mã vạch/RFID được thiết kế để giúp doanh nghiệp tăng được lượng hàng thông qua, cải tiến việc nhập hàng, giảm mất mát và chuẩn hóa quy trình 

 

Mã số, mã vạch được coi như "căn cước" cho hàng hoá có tiêu chuẩn, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhằm bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa của Doanh nghiệp, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

1. Mã số và mã vạch của hàng hóa:

Để tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý kho người ta thường in trên hàng hóa một loại mã hiệu đặc biệt gọi là mã số, mã vạch của hàng hóa. Mã số, mã vạch của hàng hóa bao gồm hai phần: mã số của hàng hóa và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc.

 

Mã số - mã vạch

 

Mã số của hàng hóa là một dãy con số dùng để phân định hàng hóa, áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hóa từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng. Do đó, mã số hàng hóa là "thẻ căn cước" của hàng hóa, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.

Để đảm bảo tính thống nhất và tính đơn nhất của mã số, mã quốc gia phải do Tổ chức Mã số Vật phẩm Quốc tế (EAN lnternational) cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã số quốc gia của Việt Nam là 893.

2. Lợi ích của việc áp dụng mã vạch trong sản xuất hàng hoá:

- Góp phần bảo vệ thương hiệu thông qua nhãn mã vạch.

- Kiểm soát tiến độ sản xuất một cách trực tuyến (ngay lập tức).

- Tăng năng suất: Nhanh chóng nhập, xuất kho tính tiền, làm hóa đơn phục vụ khách hàng.

- Tiết kiệm: Sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê, tính toán bằng máy quét mã vạch.

- Chính xác: Nhờ mã vạch, người ta phân biệt chính xác các loại hàng hóa, mà có khi bằng mắt thường ta thấy chúng rất giống nhau, tránh nhầm lẫn, khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn.

- Thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ sau bán hàng: Chăm sóc khách hàng, giải quyết phàn nàn, khiếu nại, bảo hành sản phẩm.

- Việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm còn góp phần nâng cao hình ảnh sản phẩm trong nhận thức của khách hàng, v.v...

Sử dụng mã vạch trong sản xuất, kinh doanh là một xu hướng tất yếu trong nền sản xuất công nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay trên con đường hội nhập quốc tế và xâm nhập thị trường thế giới, đặc biệt mã vạch rất cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất hàng

Bình luận

Mã bảo mật